Tuesday, 24/11/2020 - 22:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Đại Áng

Giới thiêu Liên đội trường Tiểu học Đại Áng

      Trong những năm vừa qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Tiểu học Đại Áng luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập vui chơi giải trí, giáo dục học sinh tiểu học. Hàng năm Liên đội có 95% đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, đạt kết quả cao trong học tập và các hoạt động phong trào Đội do các cấp tổ chức. Nhiều năm liền, Liên Đội luôn được công nhận Liên Đội mạnh cấp huyện. 2 năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung Ương. Liên đội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, của Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

           Năm học 2017-2018. Liên đội có 11 chi đội và 18 Sao nhi đồng. Ngoài việc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, Liên đội còn triển khai nhiều phong trào và các chương trình sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao theo từng chủ điểm của năm học. Tổ chức các hội thi cấp trường, các chuyên đề kĩ năng sống để rèn luyện kỹ năng mềm cho Đội viên, nhi đồng.

    Ban chỉ huy Liên - Chi đội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghi thức và các chương trình hoạt động Đội. Thông qua các hoạt động, Liên Đội đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều cán bộ Đội có khả năng tổ chức, chỉ huy tốt các hoạt động của Liên Đội. Các em là những tấm gương sáng điển hình trong phong trào học tập và hoạt động đội của trường.

                                                               Ban chỉ huy liên đội  năm học 2017-2018

 

        Bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, đẩy mạnh phong trào học tập, Liên Đội luôn chú trọng đến việc giáo dục các em truyền thống yêu nước lòng tự hào về truyền thống hiếu học của quê hương. Giáo dục các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua các giờ sinh hoạt chủ điểm và các phong trào thi đua do Liên Đội phát động. Hàng năm Liên Đội phát động phong trào “giúp bạn vượt khó”, “ tặng sách vở, đồ dùng học tập“, “kế hoạch nhỏ”, “mua tăm”, “vòng tay bạn bè” xây dựng quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong học tập.

         Ngoài ra, Liên đội phát động phong trào “Trường em xanh, sạch, đẹp”, phân công chăm sóc các công trình măng non. Từ đó, giúp cho các đội viên, nhi đồng dần có ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường xung quanh làm cho khuôn viên trường trở nên thân thiện và sạch đẹp.    

        Liên đội sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu về trí tuệ, khỏe mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng, đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ xã hội đổi mới.

   

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 11 : 244
Năm 2020 : 4.518