Monday, 15/08/2022 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Đại Áng

Hoạt động lao động tổng vệ sinh trường lớp hàng tuần

      Trường TH Đại Áng giáo dục ý thức BVMT cho học sinh với nhiều cách làm hiệu quả. Việc tuyên truyền, nhắc nhở  học sinh BVMT luôn được ban giám hiệu quan tâm, nhà trường đã mua thùng rác bố trí ở nhiều vị trí tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh trường, lớp; giao trách nhiệm gìn giữ vệ sinh nhà trường cho từng lớp. Giáo dục BVMT còn được đưa vào nội dung các môn học: Giáo dục đạo đức, bài dạy Tự nhiên & Xã hội… Đặc biệt, để các hoạt động BVMT thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, nhà trường cho các lớp thi đua giữ gìn trường lớp sạch đẹp, chăm sóc công trình măng non theo khu vực của lớp ... Nhờ đó, hầu hết học sinh trong trường đã từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tinh thần tự giác về BVMT xanh - sạch - đẹp.

      
   Nhận thức được vai trò của việc giáo dục hình thành ý thức BVMT, ban giám hiệu Trường Tiểu học Đại Áng đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục BVMT cho học sinh. Vào chiều thứ 6 hàng tuần, các thầy, cô giáo và các em học sinh lại cùng nhau tổng vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã chú trọng lồng ghép nội dung giáo dục môi trường cho các em thông qua các tiết học, môn học phù hợp và các buổi ngoại khóa. Ngoài các hoạt động BVMT, ban giám hiệu nhà trường còn phối hợp với địa phương tổ chức cho các em tổng dọn vệ sinh trên địa bàn xã vào sáng thứ 7 hằng tuần; phối hợp cùng phụ huynh hướng dẫn, nhắc nhở các em tham gia BVMT tại khu dân cư.
   Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, vì vậy, giáo dục cho học sinh ý thức BVMT là một giải pháp cần thiết. Nhận thức được điều đó, thời gian qua Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên chỉ đạo triển khai công tác giáo dục BVMT trong trường học; đã tích hợp kiến thức giáo dục BVMT vào nội dung bài học ở các mức độ khác nhau, phù hợp với thực tiễn giảng dạy của nhà trường thể hiện qua nhiều chuyên đề, từ đó hình thành cho các em những hiểu biết đơn giản về môi trường sống. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục môi trường còn được thực hiện thông qua hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường ... Qua đó, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về vai trò của môi trường đối với con người và tác động của con người đối với môi trường, hình thành và phát triển kỹ năng bảo vệ, gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp.
                                                                          

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 149
Tháng 08 : 560
Năm 2022 : 6.429